Nhắc đến màu đỏ người ta sẽ nghĩ ngay đến một đám cưới hạnh phúc, đây là màu sắc của hỷ sự. Màu đỏ thể hiện được tình yêu nồng nàn, ấm áp cùng sự gắn bó keo sơn của cặp đôi đến trọn đời.

Màu đỏ được sử dụng để tự trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới chính là một sự lựa chọn vô cùng hợp lý. Nó sẽ dễ dàng thực hiện để tạo ra sự hài hòa và nổi bật cho không gian bàn thờ gia tiên cùng với không gian xung quanh.

1.Lịch sử của màu đỏ

-Các dân tộc thời tiền sử tôn kính màu đỏ. Sắc tố màu nâu đất đỏ àm họ sử dụng trong các bức tranh hang động được cho là nắm giữ sức mạnh của người Hồi giáo vì cuộc sống hoàng thổ được coi là một món quà từ mẹ thiên nhiên. Vì mối kiên hệ này với cuộc sống mới, màu đỏ được công nhận là một thực nữ tính. Người Ai Cập cổ đaiị cũng liên kết màu đỏ với máu và sinh lực, nhưng cũng có chết. Và thường màu đỏ được mặc để bảo vệ chống lại cái ác.

gia tiên tông đỏ vàng
gia tiên tông đỏ vàng

-Trong thần thoại cổ điển Greco – Romen, màu đỏ để tượng trưng cho các vị thần chiến tranh của họ, phát triển sự liên kết với quyền lực và sức mạnh. Trong văn hóa của họ, màu đỏ mang một liên kết nam tính.

-Hàng ngàn nă sau, thông qua sự kinh điển của những câu chuyện cổ tích phương Tây và giáo lý Kito giáo, chúng ta xem màu đỏ là mạnh mẽ và đam mê, đại diện cho cả tình yêu cũng như tội ác.

2. Ý nghĩa của màu đỏ

-Đây màu sắc của quyền lực và sức mạnh. Cũng như tình yêu và sự lãng mạng của Disney. Nhưng ý nghĩa của màu đỏ vượt xa những chiếc xe nhanh và hộp sô cô la hình trái tim. THông qua sự tiến hóa và hàng ngàn năm của nền văn minh nhân loại, màu đỏ đã được sử dụng để kể chuyện, khuấy động cảm xúc và khiến chúng ta phải chi nhiều tiền hơn.Tìm hiểu ý nghĩa của màu sắc đối với các nền văn hóa khác nhau trên thế giới.

Trang trí gia tiên tông đỏ
Trang trí gia tiên tông đỏ

3. Màu đỏ đối với lễ cưới của người Việt

xu hướng trang trí gia tiên đẹp
xu hướng trang trí gia tiên đẹp

-Sắc đỏ là một trong những màu sắc được yêu thích trong đám cưới, nhất là với những nước nằm trong khu vực Châu Á. Màu đỏ luôn gợi cả giác về tình yêu, đồng thời màu sắc mạnh mẽ này còn thể hiện sự lạc quan trong cuộc sống, sức sống và cả niềm đam mê. Rộng ra hơn nữa, màu đỏ còn tượng trưng cho những cuộc chinh phục và sự quyến rũ. Khi chọn tông màu đỏ để trang trí tiệc cưới, đa số cô dâu chú rể đều mong muốn trở nên nổi bật, là trung tâm của sự chú ý.

-Sắc đỏ luôn được yêu thích trong đám cưới vì nó thể hiện sự tươi vui, may mắn. Đặc biệt, đối với những nước Châu Á thì luôn quan niện trong đám cưới cần có màu đỏ để thể hiện niề vui, tình yêu mãnh liệt của đôi lứa. Đồng thời sắc đỏ mạnh mẽ còn khiến không ghian tiệc cưới của bạn nổi bật, là trung tâm của sự chú ý. Một phong cách cổ điển đầy quyến rũ sẽ hiện ra nếu bạn khéo léo kết hợp cùng với một số màu sắc khác.Trang trí tiệc cưới tại nhà của mình với tone màu đỏ, bạn sẽ không bao giờ thất vọng vì sự lộng lẫy và ý nghĩa màu sắc trong trang trí tiệc đám cưới của mình.

-Ngoài những gam màu trang trí trẻ trung hiện đại đnag ngày càng được phổ biến thì tông màu đỏ sang trọng vẫn luôn giữ được vị trí hàng đầu trong nhiều không gian lễ cưới.

Hiện nay việc trang trí gia tiên tỏng nhà luôn được đông đảo  CD- CR quan tâm và lựa chọn màu sắc, phong cách theo chủ đề cũng như sở thích của cả hai. Ngoài những gam màu trang trí trẻ trung hiện đại đang ngày càng được phổ biến thì tông màu đỏ sang trọng vẫn giữ một vị trí hàng đầu trong nhiều không gian lễ cưới.

4. Trang trí bàn gia tiên tông đỏ

-Trang trí thật trang trọng bàn thờ gia tiên và bàn hai họ dành cho các đáng sinh thành hoặc trưởng bối của họ tộc là một phần không thể thiếu trong ngày cưới từ lâu đã trở thành phong tục của người Việt Nam nhằm thể hiện sự hiếu thảo, tấm lòng tri ân các đấng sinh thành, dưỡng dục thể hiện văn hóa đạo đức tốt đẹp “ Uống nước nhớ nguồn”

-Theo phong tục tập quán người Việt Nam, bàn thờ là nơi linh thiêng nhất ở trong nhà, là nơi thể hiện lòng thành kính và hiếu thảo của con cháu đối với ông bà tổ tiên và những người đã khuất. Cũng chính vì vậy, khi trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới hoặc việc gì quan trọng diễn ra, mọi người cũng thường duy trì thói quen thắp hương, khấn tại bàn thờ. Đám cưới cũng không ngoại lệ.

gia tiên ngày cưới đẹp
gia tiên ngày cưới đẹp

(Bàn thờ gia tiên được trang trí trang hoàng)

-Chắc hẳn chúng ta cũng đã biết, một phần nghi thức của đám cưới sẽ vẫn diễn ra tại bàn thờ gia tiên, con cháu hay cụ thể là Cô Dâu Chú Rể sẽ thắp hương tỏ lòng thành kính vừa là để cảm ơn công ơn sinh thành, dưỡng dục của ông bà, tổ tiên. Vừa cầu mong ông bà chứng giám và phù hộ để cuộc sống hôn nhân sau này hạnh phúc viên mãn, hòa thuận và thương yêu nhau.

-Vì vậy, trong khâu chuẩn bị và trang trí đám cưới, không thể bỏ qua việc dọn dẹp và trang trí bàn thờ gia tiên. Việc trang trí bàn thờ gia tiên phụ thuộc vào điều kiện từng gia đình, phong tục tập quán của từng vùng miền sẽ có những đặc điểm khác nhau. Nhưng dù sao đi chăng nữa, thì bàn thờ gia tiên cũng cần phải được lau dọn sạch sẽ, sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp có đầy đủ đồ thắp hương và đồ trang trí.

5. Những đồ vật có trên bàn thờ gia tiên ngày cưới

-Không gian và diện tích của bàn thờ gia tiên thường rất hạn chế, vì vậy bạn cần phải biết được những đồ vật nào là cần thiết, không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên để không quá rườm rà lộn xộn mà vẫn đầy đủ chỉnh chu.

-Lư đồng, bát hương: Đây là những đồ vật luôn hiện hữu trên bàn thờ gia tiên mỗi ngày. Không chỉ là bàn thờ gia tiên nhà gái mà bàn thờ gia tiên nhà trai cũng không thể thiếu được những đồ vật này trong ngày cưới hỏi CD-CR sẽ thắp hương và dâng lên ông bà tổ tiên.

trang trí gia tiên màu đỏ
trang trí gia tiên màu đỏ

(Bàn thờ gia tiên và những đồ vật không thể thiếu)

-Đèn, nến và nhang: Tùy theo phong tục tập quán và thói quen của từng gia đình mà bạn lựa chọn loại nhang, đèn khác nhau. Các gia đình ở miền Nam thường trong ngày cưới ở các gia đinh nhà gái và nhà trai sẽ sử dụng cặp nến long phụng trên bàn thờ, miền Trung là nến tơ hồng

-Chữ hỷ, câu đối: Chữ hỷ và câu đối là những đồ vật được sử dụng để trang trí bàn thờ gia tiên trong ngày cưới. Thường thì chữ hỷ và câu đối sẽ được đơn vị cung cấp dịch vụ cưới hỏi chuẩn bị cho bạn, bạn có thể đưa ra các yêu cầu nếu có để được các đồ vật phù hợp với cả màu sắc, kích thước với bàn thờ gia tiên của gia đình mình.

-Hoa tươi: Hầu hết các bàn thờ gia tiên trong ngày cưới ở tất cả các vùng miền đều sử dụng hoa tươi để trang trí. Một lọ hoa tươi đặt trên bàn thờ sẽ tạo sự cân đối và nổi bật cho bàn thờ của bạn hơn, đặc biệt là thể hiện sự tôn kính của con cháu đối với ông bà tổ tiên.

-Các lễ vật khác: Ngoài những đồ vật kể trên, theo phong tục tập quán của từng vùng miền, mà bàn thờ gia tiên của nhà gái, bàn thờ gia tiên của nhà trai thì thường thì sẽ do nhà trai tự chuẩn bị các lễ vật trang trí thêm tạo sự trang trọng và thể hiện ý nghĩa của ngãy lễ cưới hỏi.

6. Cách để hoa trên bàn thờ gia tiên ngày cưới

-Hoa để bàn thờ gia tiên trong ngày cưới sẽ được cắm lầm 2 bình đối xưng, cân đối với nhau về cả màu sắc, số lượng và các phụ kiện trang trí kèm theo. Thông thường hoa được lựa chọn để cắm là số chẵn để tượng trưng và thể hiện sự may nắm của cặp đôi trong ngày cưới.

Trang trí gia tiên tông đỏ
Trang trí gia tiên tông đỏ

(Hoa để bàn gia tiên phù hợp với tông màu trang trí)

-Khi đặt hoa trên bàn thờ , bạn nên chú ý đến vị trí đặt hoa để đảm bảo sự cân đối giữa hai bên, bình hoa bạn đặt đảm bảo yếu tố gọn gàng không che khuất đi các đồ vật khác được bày trên bàn tờ gia tiên. Đây là một điều rất quan trọng và bạn không thể không biết khi trang trí bàn thờ gia tiên.

7. Chọn trái cây chưng bàn thờ gia tiên

-Theo quan niệm xưa, trái cây chưng ngày cưới thường là 5 loại quả dựa theo ngũ hành : Kim – Mộc – Thủy – Hỏa- Thổ. Đồng thời còn là lời chúc Phú- Qúy Thọ -Khang- Ninh đến với cuộc sống đôi uyên ương sau này.

Gia tiên đẹp
Gia tiên đẹp

(Khay bánh trang trí bàn hai họ)

-Loại quả trong mâm ngũ quả thường là : Thanh long (rồng mây hội tụ), nho ( đa lộc đa phúc, cháu con đầy nhà), mãng cầu ( mọi điều như ý), táo đỏ ( cứng rắn, mạnh mẽ thăng tiến), xoài cát ( tiêu xài thoải mái, không thiếu thốn).

8. Sét trang trí gia tiên hoa lụa tông đỏ cao cấp bao gồm:

-Hạng mục cổng:

+ 1 Cổng hoa cùng tông màu với bàn thờ gia tiên.

+ 1 Bảng lễ treo trên cổng (Lễ Vu Quy/ Tân Hôn/ Đính Hôn/ Thành Hôn)

-Hạng mục bàn hai họ:

+2 Bàn 2 họ phủ khăn ( kim sa/ ánh kim cao cấp/ phi lụa cao cấp tùy mẫu)

+12 Ghế tiffany + 12 nệm ghế + 12 nơ ghế décor hoa vải

+12 tách trà, và  2 ấm trà theo bộ kèm đĩa lót

+Hai bình hoa lụa cùng tông màu trên bàn họ

+-12 Nước suối dán nhãn với tên CD-CR

-Hạng mục bàn thờ gia tiên:

+ 1 Phông vải àu tùy chọn theo tông màu

+1 chữ hỷ lớn

+1 Bàn thờ gia tiên ( kích thước 1m5 x 0.5m) kèm bộ lư hương bằng đồng ( gồm: 1 bộ lư đồng, 2 chân nến cắm đèn cầy 2 bình hoa vải đặt trên bàn thờ gia tiên)

-1 Bàn quả kích thước 1m2x0,7m ( để vừa 6 quả)

-Hạng mục trang trí trong nhà

+1 Bảng tên Cô Dâu Chú Rể thiết kế riêng ( Lễ/ Tên CD- CR/ngày dương/ ngày âm)

Trang trí gia tiên màu đỏ đẹp
Trang trí gia tiên màu đỏ đẹp

(Trang trí gia tiên trọn gói)

9. Những lý do chọn trang trí cưới hỏi với tông màu đỏ

-Những lý do để bạn chọn màu đỏ là tông màu chủ đạo cho việc trang trí tiệc cưới của bạn:

+Màu đỏ là một trong những màu sắc được yêu thích nhất trong đám cưới, nhất là đối với các nước Châu Á.

+Màu đỏ luôn gợi cảm giác về tình yêu mạnh mẽ, lạc quan trong cuộc sống, sức sống và niềm đam mê.

+Màu đỏ còn tượng trưng cho những cuộc chinh phục và đầy quyến rũ.

+Khi chọn tông màu đỏ để trang trí tiệc cưới, đa phần CD-CR đều mong muốn mình trở nên nổi bật và là trung tâm của sự chú ý.

( hoa cưới cùng tông màu trang trí)

Với những dịch vụ đa dạng và chất lượng, cùng tâm niệm hết lòng như làm cho người thân, chúng tôi luôn sẵn sàng để đồng hành cùng các cặp đôi trong ngày vui trọng đại của cuộc đời.

SAIGONCUOI là nơi sẽ biến những ý tưởng tuyệt vời của các bạn thành hiện thực. Đến với SAIGONCUOI bạn sẽ có những Cổng hoa cưới, gia tiên đẹp như mơ giữa đời thường. Đội ngũ thiết kế tại SAIGONCUOI sẽ tận tình tư vấn, lên kế hoạch chi tiết tùy thuộc vào sở thích và phong cách riêng của từng người và đảm bảo luôn phong cách trang trí tiệc cưới khác biệt và sáng tạo. Hãy đến với chúng tôi để có một Cổng hoa cưới đẹp nhất cho ngày cưới của bạn.

Liên hệ với SAIGONWEDDING ngay hôm nay nhé!

Liên hệ Saigonwedding để được tư vấn và báo giá bạn nhé!

CTY TNHH NGHỆ THUẬT VIỆT HOA
♻️ Số 5/3A Nguyễn Văn Quá, P.Đông Hưng Thuận, Quận 12, Tphcm.

Hotline: 1900 63 64 34
 Di động: 0981 840 367 – 0364.33.88.98 – 0969.224.441 (ZALO/VIBER).

💻Website: www.saigoncuoi.com.vn

📧Mail: [email protected]

Fanpage: https://www.facebook.com/trangtridamcuoitrongoi

Cho thuê thiết bị tổ chức cưới hỏi, cho thuê rạp cưới, cho thuê cổng hoa, cho thuê bàn ghế chén dĩa đám cưới, cho thuê backdrop chup hình, ..tại TPHCM:

Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Phú Nhuận, Quận Tân Bình, Quận Bình Tân, Tân Phú, Quận Bình thạnh, Quận Thủ Đức, Huyện Củ Chi, Huyện Hóc Môn, Huyện Nhà Bè, Huyện Cần Giờ.

Cho thuê thiết bị tổ chức cưới hỏi, cho thuê rạp cưới, cho thuê cổng hoa, cho thuê gia tiên, bàn 2 họ, cho thuê bàn ghế chén dĩa đám cưới, cho thuê backdrop chup hình, .. tại các Tỉnh:

KHU VỰC MIỀN TRUNG – MIỀN NAM

– Huế – Đà Nẳng – Quảng Nam – Quảng Ngãi – Bình Định – Phú Yên – Khánh Hòa – Ninh Thuận – Lâm Đồng – Bình Thuận – Vũng Tàu.

– Kon Tum – Gia Lai – Đak Lak – Đak Nông – Bình Phước – Bình Dương – Tây Ninh – Đồng Nai.

KHU VỰC MIỀN TÂY

-TP.HCM – Long An – Tiền Giang – Bến Tre – Trà Vinh – Vĩnh Long – Đồng Tháp – Cần Thơ – Hậu Giang – An Giang – Kiên Giang

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *